SHARE

Từ ngày đầu về ra mắt, Vân đã nhận thấy bà Mai – mẹ chồng cô là người rất bủn xỉn. Hôm đầu tiên đến nhà gặp bà, trời nóng như vậy mà cứ chốc chốc bà lại với tay tắt quạt.

– Ngồi quạt nhiều, gió to dễ bị cảm lạnh đấy con ạ. Khiếp bác ngồi một tí mà thấy rét run hết cả người…

Trời 38,5 độ, mồ hôi chảy ròng ròng mà bà Mai lại bảo rét thì đúng là nực cười. Liếc nhìn cái quạt, Vân hiểu ngay vấn đề. Chẳng qua quạt là loại phun sương, công suất lớn nên tốn điện hơn. Vân ngồi chơi cũng khá lâu, chắc bà xót tiền điện!

Chuyện không chỉ có thế, dù con trai ra mắt người yêu nhưng mâm cơm bà tiếp đón lại sơ sài đến thảm hại, chỉ có 3 con cá nhỏ bằng 2 đầu ngón tay rán và đĩa rau muống luộc cùng bát canh cà chua. Chính Nam – chồng Vân khi nhìn mâm cơm ấy cũng giận đến đỏ mặt, anh trách mẹ sao không đi chợ nấu nướng cho tử tế. Nhưng bà thì cười cười:

– Ôi giồi, ăn thịt nhiều bị gút đấy. Ăn nhiều rau mới tốt, không bị táo bón. Hai đứa còn trẻ nên phải ăn nhiều rau vào…

Dù mẹ chồng có nhiều vấn đề nhưng Vân không thể vì vậy mà bỏ Nam. Anh yêu cô thật lòng và quá tốt với cô, nếu chỉ vì mẹ anh mà bỏ anh thì cô không nỡ. Thế là đám cưới của hai người vẫn được tổ chức như dự kiến.

Ảnh minh họa

Thế nhưng, lấy nhau xong và phải sống chung với mẹ chồng kẹt sỉ thì Vân mới thực sự thấy kinh hãi…

Bà Mai kẹt sỉ một cách quá thể. Nhà có 5 người, bao gồm bố mẹ chồng, 2 vợ chồng và cậu em trai chồng, thế nhưng mỗi bữa bà chỉ cho Vân được đi chợ trong đúng mức 100 ngàn. Chỉ cần cô chi tiêu vượt mức 10, 20 ngàn là bà làm ầm lên, nói Vân vụng về, không biết lo toan, vun vén cho gia đình.

Nước trong nhà, bà dùng tiết kiệm một cách kinh khủng. Hôm ấy, Vân ngồi rửa chậu rau trong bếp, rửa xong cô đang định đổ nước đi thì không biết mẹ chồng từ đâu lao đến, hốt ha hốt hoảng:

– Giời ơi, nước thành phố tính theo lũy khối mà cô định đổ đi à? Sao cô lãng phí thế? Vào nhà vệ sinh, đổ ngay nước thừa vào cái thùng phi mà tôi tích sẵn ấy, đổ vào đấy để mà dội bồn cầu!

– Nhưng nước này có vụn rau mà mẹ, đổ như vậy tắc cống mất… – Vân khẽ giải thích.

– Tắc làm sao được, giật nước mấy cái là nó trôi hết. Cô làm như tôi bảo đi, tiền đã không có còn cứ thích hoang phí.

Thế là trong nhà cứ chất đống xô chậu hứng nước để mẹ chồng còn dễ tiết kiệm. Chẳng biết làm theo cách của bà thì đỡ tốn bao nhiêu tiền nước nhưng hôm vừa rồi nhà Vân vừa phải gọi thợ đến thông cống, nguyên nhân cũng do một đống vụn rau tắc nghẽn bên trong…

Thật ra, vợ chồng Vân đi làm suốt, chỉ chiều tối và cuối tuần mới về nhà nên lúc đầu cô cũng mắt nhắm mắt mở tính cách ki kẹt đến khó thở của mẹ chồng. Nhưng từ khi Vân sinh con đầu lòng đã xảy ra một vụ việc khiến cô không thể chịu đựng được nữa!

Vì muốn con sạch sẽ và không bị hăm mông nên Vân thay bỉm cho con liên tục khi bé tè hoặc ị. Mẹ chồng cô mấy lần nhìn thấy thì xót lắm, bà cứ xuýt xoa tiếc tiền bỉm. Thế rồi mẹ chồng xung phong nhận luôn nhiệm vụ thay bỉm cho cháu.

Lúc đầu Vân nghĩ mẹ chồng muốn phụ giúp nên mừng lắm, đồng ý luôn. Nhưng sau đó mấy ngày, Vân tá hỏa phát hiện bịch bỉm chỉ vơi đi một vài cái… Đã vậy, Vân còn thấy mông con nổi lên mấy nốt mẩn đỏ! Rốt cuộc mẹ chồng cô thay bỉm cho cháu kiểu gì vậy?

Hôm sau, Vân mới lén theo dõi mẹ chồng thì té ngửa phát hiện ra. Ôi trời đất ơi! Mẹ chồng cô tháo bỉm cho cháu xong, nếu chỉ có ít nước tiểu thì bà đem máy sấy… sấy khô rồi quấn lại cho cháu, chỉ khi nào con bé đi ị thì bà mới vứt!

Thế là Vân tức quá, cô chạy lại nói thẳng với bà. Nào ngờ bà chẳng nhận lỗi thì thôi còn quát chửi ngược lại cô, nói cô cứ lãng phí thế thì tốn tiền triệu mua bỉm mất! Đến nước này thì Vân tức quá, cô quyết gọi chồng lên “ba mặt một lời”.

Nhìn thấy bỉm bẩn với máy sấy trên tay mẹ, chồng Vân xót con quá nên làm ầm ĩ lên 1 trận. Anh nói nếu từ giờ bà còn làm vậy thì đừng động vào cháu nữa.

Thừa thắng xông lên, Vân quyết định “xử” luôn mẹ chồng vụ nước rửa rau đổ vào nhà vệ sinh. Cô lén lút băm vụn rau rồi đổ vào nhà vệ sinh, dội nước. Cống bị tắc, nhân viên thông cống đến thì thấy toàn vụn rau trôi lềnh phềnh. Nhìn thấy cảnh tượng đó, bố chồng tức lắm, ông quắc mắt quay ra quát mẹ chồng.

Ông bảo nhà khá giả chứ có thiếu thốn, đói kém gì đâu mà bà cứ làm cái trò tiết kiệm nước quá đáng ấy.

Bố chồng đem vứt hết xô chậu tích trữ trong nhà rồi cấm tiệt mẹ chồng không được giữ lại nước sinh hoạt thừa nữa.

Mẹ chồng hình như cũng đoán ra là con dâu chơi xỏ mình nhưng không có bằng chứng gì nên bà không làm sao được. Không ít lần, Vân thấy mẹ chồng nhìn mình với ánh mắt “tóe lửa”. Ấy nhưng Vân mặc kệ, vì nếu cô không giở trò thì bà sẽ vẫn tiếp tục tiết kiệm thái quá…

Nguồn: Sưu tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here