SHARE

Làm dâu nhà bà Hoa chục năm có lẻ nhưng thật sự Vân chưa bao giờ có được cảm giác thoải mái, được mẹ chồng thương yêu, đối xử công bằng. Bà Hoa luôn coi Nam – chồng Vân mình như báu vật, nhưng ngược lại bà coi con dâu chẳng ra gì.

– Gớm, chị lấy được con trai tôi coi như là đại phúc nhà chị đó.

Cũng vì thế, mỗi lần vợ chồng Vân có gì xích mích, cãi cọ không cần biết nguyên nhân lý do ra sao bà Hoa cứ lao vào mắng chửi con dâu cho đã trước. Thậm chí còn dọa nếu không biết điều sẽ dẫn trả về cho nhà đẻ.

– Thôi con ạ, phận làm dâu con cứ sống cho phải đạo, mẹ nghĩ một ngày nào đó, bà ấy cũng sẽ nhìn nhận ra vấn đề thôi.

Nhiều lần tâm sự, mẹ đẻ của Vân vẫn động viên con gái mình như vậy. Bản thân Vân cũng vì 2 đứa con mà nín nhịn cho yên của yên nhà. Vậy nhưng thời gian gần đây, Vân phát hiện Nam đang cặp kè với ả đồng nghiệp, cô uất ức lắm.

– Anh nói đi, anh với ả ta qua lại với nhau từ khi nào? Bao nhiêu năm nay uổng cho tôi một lòng một dạ vì anh, vậy mà cuối cùng anh lại phản bội tôi như thế?

– Anh đã nói là anh với cô ấy chỉ là đồng nghiệp thôi, làm gì có chuyện gì mà em cứ làm um lên thế?

Đứng bên ngoài nghe Vân to tiếng với chồng, bà Hoa bực lắm.

Ảnh minh họa

– Làm gì có thói vợ đâu mà to tiếng gào hét cả lên với chồng thế? Mà chị điếc hay sao mà không nghe rõ con trai tôi nó nói là nó không cặp bồ?

Nói rồi bà dắt Nam đi thẳng ra ngoài, mặc cho Vân đứng đó với hai hàng nước mắt ngắn dài.

Sau hôm đó, Vân cũng tìm cách vào nói chuyện riêng với mẹ chồng.

– Mẹ à, chuyện anh Nam cặp bồ là có thật, mẹ phải tin con. Con mong mẹ hãy giúp con khuyên giải anh ấy nếu không gia đình con tan vỡ, tội 2 đứa con con lắm.

– Chị có sao không thế? Con trai tôi nó đã nói là nó không ngoại tình rồi, sao mà chị cứ khư khư đổ tội cho nó thế?

– Con không đổ tội cho anh ấy, là bạn con làm cùng cơ quan anh Nam, cô ấy nhìn thấy chồng con ôm ấp vuốt ve ả đồng nghiệp kia mới kể lại cho con. Hơn nữa dạo này đúng là anh ấy rất lơ là với vợ con mẹ a.

– Chị đừng có ngậm máu phun người. Chị với bạn chị cũng cùng 1 giuộc, ăn không ngồi rồi, không có việc gì làm lại đi rình mò để ý người khác. Nói cho chị nghe, khi nào chị có chứng cứ, bắt tận tay, day tận trán con trai tôi lên giường với người bà kia thì khi ấy hãy nói chuyện với tôi.

Sau một hồi nói chuyện với mẹ chồng, Vân không những không nhận được sự cảm thông an ủi mà ngược lại còn bị bà làm cho thất vọng hơn. Hôm sau cô quyệt định theo dõi chồng.

Cuối tuần đó, biết được thông tin chồng với ả đồng nghiệp đang hí hú trong nhà nghỉ. Vân liền tới đợi dưới quán nước ven đường. Đến khi thấy Nam tay trong tay dẫn ả bồ tới, cô liền chụp ảnh rồi chạy lại làm một trận ầm ĩ khiến anh muối mặt.

– Đấy, mẹ xem đi, bây giờ mẹ đã tin lời con nói chưa?

Vừa nói, Vân vừa đặt vào tay bà Hoa xấp ảnh chụp được trước cửa nhà nghỉ, cùng với đó là anh con trai của bà đang đứng bên mặt mũi bơ phờ, quần áo tả tơi vì bị vợ cào xé.

Dù đau đớn nhưng Vân cố đứng cho vững làm cho rõ với mẹ chồng. Nào ngờ thái độ của bà làm cô sốc ngất.

– Chị có não không thế? Xấu chàng thì hổ ai? Đàn ông có chút trăng hoa thì đã sao, chị chưa nghe câu “trai năm thê bảy thiếp là thường” đấy à? Vậy mà đằng này mới nhìn thấy chồng đi với người khác có 1 tí mà cô đã làm ầm ĩ mất hết thể diện của con trai tôi.

Câu nói của mẹ chồng khiến Vân tủi thân rơi nước mắt, cô không thể nghĩ cùng là phận đàn bà sao mẹ Nam có thể đối xử với con dâu như thế.

Đúng lúc Vân tuyệt vọng thì bố chồng cô từ đâu chạy lại.

– Bà nói cái gì? Sao bà có thể bênh con trai của mình một cách bất chấp thế hả? Thằng Nam nó ngoại tình, phản bội vợ con mà bà lại quay sang chỉ trích con dâu không giữ thể diện cho chồng à?

Thấy chồng lên tiếng, bà Hoa gạt vội.

– Từ xưa tới giờ ông vẫn bảo chuyện dạy con là của tôi, ông không can dự cơ mà, sao hôm nay lại,…

Chẳng để vợ nói hết câu, bố Nam trợn mắt đập bàn.

– Đúng, từ trước tới giờ bởi tôi không can dự nên bà mới ăn ở thiếu công bằng với con dâu như thế này hả? Con trai mình hư hỏng bà không dạy lại quay sang mắng chửi con dâu. Thế nào là đàn ông năm thê bảy thiếp, trăng hoa là thường? Sao ngày xưa chỉ vì cô đồng nghiệp cùng phòng hỏng xe nhờ tôi lai về mà bà đến tận cơ quan tôi đánh ghen kinh thế? Lúc đó bà có nghĩ tới thể diện của tôi không?

Câu hỏi của bố Nam khiến bà Hoa nín bặt.

…Bốp…

– Bố…

Ngay lập tức, Nam nhận cái tát đau điếng từ bố mình.

– Thằng trời đánh này, hãy nhớ nhà này không có giống bội bạc. Nếu lần sau mày còn để con Vân nó khổ sở 1 lần nào nữa thì đùng bao giờ gọi tao là bố. Và khi đó, không phải cái Vân nó đi đánh ghen đâu, mà chính là bố mày ra tay đó.

Nói rồi, bố Nam đi thẳng vào phòng mặc cho bà Hoa đứng đó ú ớ, đỏ mặt với con dâu. Song điều quan trọng là sau hôm đó, Nam ngoan ngoãn, chấm dứt hoàn toàn với ả bồ, cònbà Hoa cũng không bắt ne bắt nẹt con dâu nữa mà ngược lại lại nhẹ nhàng với Vân hơn rất nhiều.

Giờ mỗi lần nghĩ lại thời gian đó, Vân lại thấy mình thật may mắn có được người bố chồng hiểu chuyện nếu không giờ này không biết gia đình cô sẽ đi về đâu.

Nguồn: Sưu tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here