SHARE

Thắng – chồng Mai là một người đàn ông hiền lành, chỉ tội hơi cục tính. Khi còn yêu nhau, Thắng hết lòng chiều chuộng mai, anh đem toàn những lời hay ý đẹp để thuyết phục Mai đồng ý kết hôn với mình.

Mai vốn xinh đẹp, học hành giỏi giang, lại rất khéo léo trong việc đối nhân xử thế. Có nhiều chàng trai trồng cây si trước nhà Mai nên Thắng muốn làm quả “đánh nhanh thắng nhanh” để cưới Mai về sớm.

Ngày Thắng đưa Mai về ra mắt, Mai đã thấy cần phải dè chừng với ánh mắt của anh, chị dâu anh cũng có những lời lẽ khinh cô ra mặt:

– Anh cả lấy chị cũng là môn đăng hộ đối, không biết vợ tương lai của chú Thắng có gia cảnh ra sao?

Một căn nhà 100m mà có tới 8 người ở rồi, thêm Mai về nữa là 9. Nghĩ tới cảnh không chỉ làm dâu mẹ chồng, mà còn phải nhìn cả nét mặt chị dâu mà sống nên Mai chán nản, muốn chấm dứt với Thắng nhưng anh lại động viên kịp thời: “Mình chỉ sống chung năm đầu thôi, anh sẽ cố gắng kiếm tiền rồi vợ chồng mình mua nhà ở riêng” vậy là Mai lại ngậm ngùi đồng ý. Bởi cô nghĩ, về làm dâu mẹ một năm chỉ cần lễ phép, nhân nhịn một chút thì cũng không có chuyện gì đâu.

Thế nhưng, đúng là các cụ nói chớ có sai: “không ưa thì dưa có ròi”. Khi kết hôn thì Mai đã có bầu 1 tháng, sức khỏe vốn đã yếu, nay lại nghén ngẩm nữa nên trong người lúc nào cũng thấy mệt mỏi. Mẹ Thắng hễ nhìn thấy Mai là lại ra nguýt vào lườm mà nói:

Ảnh minh họa

– Có phải tiểu thư đài các gì cho cam, chị dâu bận việc thì cô lo mà thức khuya dậy sớm cơm nước, lau dọn nhà cửa.

– Mẹ, con cũng đi làm mà, hơn nữa con đang mang bầu, con sẽ làm nhưng chỉ tranh thủ được thôi ạ.

Mẹ chồng vẫn không ưa Mai như thế, chị dâu lúc nào cũng là số một, đúng là “mồm miệng đỡ chân tay”. Chị cũng rất giỏi trong việc mách nước cho mẹ chồng khéo xin tiền của Mai. Có lần mẹ bảo mẹ thích một cái túi quá mà không đủ tiền mua bèn đến mượn Mai, khi thì mẹ muốn mua bộ mỹ phẩm dưỡng da nhưng đắt nên lại phải nhờ con dâu thứ.

Một lần, mẹ chìm đắm trong hội “hai số cuối” sinh ra nợ nần chồng chất, mẹ về hỏi mượn nóng của Mai 10 triệu nhưng lần này dứt khoát cô không đưa. Mai bảo đó là tiền để dành lúc đi đẻ. Mẹ Thắng tức lắm, chửi Mai một cách thậm tệ rồi được con dâu cả bày kế hãm hại để tống cổ Mai đi.

Sáng chủ nhật, Thắng vẫn ra ngoài làm thêm, ở nhà chỉ có Mai, chị dâu và mẹ chồng. Chẳng hiểu tại sao mẹ lại thả con chó suốt ngày nhốt trong chuồng cho nó chạy vào nhà. Thấy Mai đi từ phòng ngủ ra, bà bảo:

– Cô có mắt không? Thấy nhà bẩn không biết cầm cái chổi mà lau đi à?

– Vâng, giờ con lau ngay đây.

Nói rồi Mai đi lấy đồ, vừa lau vừa nói với mẹ chồng đang ngồi trên ghế xem phim:

– Mẹ cứ ngồi đó cho sàn khô rồi hãy xuống kẻo trơn nhé.

Nhưng Mai vừa dứt lời thì mẹ chồng đứng phắt dậy chạy vào nhà vệ sinh, không ngờ trơn quá nên ngã xóng xoài ra nhà, bà kêu to gọi mọi người như sắp chết:

– Ơi trời ơi, Trang ơi (Trang là chị dâu Mai), con xuống mà xem con hồ ly nó muốn mẹ chết đây mà.

Chị dâu xuống thấy mẹ chồng đang nằm ôm chân giữa nhà thì tát Mai một cái trời giáng, rồi nhanh tay bấm số gọi Thắng về ngay. Chồng Mai về, không cần biết đầu đuôi câu chuyện ra sao đã lao vào mà đấm vào mặt vợ, rồi đẩy mạnh cô ngã đập vào tường. Mai choáng váng vì trong thời gian ngắn như vậy lại bị ăn mấy cái đánh vào mặt. Rồi cô thấy đau bụng, có máu chảy ra giữa hai chân, Mai ôm bụng khóc rồi ngất lịm.

Tỉnh dậy, Mai thấy mình đang trong bệnh viện, có Thắng ngồi đó nhưng không hỏi han cô mà chửi thẳng vào mặt:

– Đồ đàn bà vô dụng, có đứa con cũng để mất rồi.

– Anh còn trách em sao? Đó là do mẹ và chị dâu anh lên kế hoạch hại em đấy, chẳng phải anh đẩy em ngã nên mới mất con sao?

– Cô còn già mồm vu vạ cho mẹ tôi à. Cái loại con dâu như cô vừa ăn cướp vừa la làng thật quá đáng.

Nói xong Thắng bỏ đi, Mai nằm đó một mình, ôm mặt khóc nức nở. Cô không ngờ chỉ mới có mấy tháng mà chồng mình lại thay đổi nhanh đến thế. Vậy mà trước kia anh một mực muốn lấy cô cho bằng được. Mai ở lại bệnh viện 3 hôm thì được về nhà. Vừa về đến nhà, bà chị dâu đã vứt trước mặt Mai cái va li đựng quần áo của cô rồi bảo:

– Mẹ nói cô biến khỏi cái nhà này đi, đừng ở đây nữa, có việc giữ cái thai mà cũng không làm được.

Mai điếng người, suy nghĩ một lúc, cô quỳ xuống, bò đến bên chân của mẹ chồng rồi bảo:

– Mẹ ơi, con xin mẹ, mẹ cho con ở lại nhà này chứ thực sự con không có chỗ nào để đi cả, con làm ô sin cũng được.

Mẹ chồng Mai suy nghĩ rồi bảo:

– Thôi cũng được, đỡ tốn 4,5 triệu thuê ô sin. Từ mai việc trong nhà này cô phải làm hết đấy.

Mai “vâng, dạ” rồi từ hôm đó ngoan ngoãn làm việc theo lời của mẹ chồng và chị dâu. Họ ra sức hành Mai đủ đường, nào là cái này chưa sạch, thức ăn nấu thế này chưa ngon. Mai nhắm mắt chịu hết vì cô còn bận cho một kế hoạch lớn hơn.

2 tháng sau, nghe tin chồng bị giáng chức vì biển thủ công quỹ của công ty, anh chồng và bà chị dâu thì bị chủ nợ đến đòi liên tục vì nợ lô đề lên đến tiền tỷ. Liên tiếp những vụ việc không hay như thế xảy ra khiến mẹ chồng Mai hoang mang. Buổi tối, khi ăn xong bữa, có mặt mẹ chồng ở đó Mai mới gọi cho một người bạn:

– Ôi đúng thế à, thế để tao qua xem, chứ đợt này nhiều chuyện không may xảy ra quá!

Nghe con dâu cũ nói đúng suy nghĩ trong lòng, mẹ Thắng mon men đến gần hỏi Mai địa chỉ nhà thầy bói kia. Mai không ngại mà cho bà ta địa chỉ và còn gợi ý sẽ dẫn bà đi. Đến gặp, thầy (bạn của Mai) nói đúng hết những rối ren nhà mẹ chồng, bà tin sái cổ, thầy còn bảo muốn giải hạn thì thầy làm được nhưng tốn rất nhiều tiền.

Cũng từ hôm đó, cứ 12h đêm là cửa sổ trên chỗ phòng thờ của nhà chồng Mai bật mở rồi đập rầm rầm. Mẹ chồng lên đóng lại xong được khoảng 20 phút sau nó lại mở ra rồi đập suốt đêm. Cứ như thế khiến bà mất ngủ và sợ hãi vô cùng.

Mẹ chồng Mai quyết định mang tiền đi cúng, thầy phán có một linh hồn đang vất vưởng ở đó nên mới xảy ra nhiều chuyện như vậy. Mẹ chồng Mai cứ bảo trong nhà không có ai mất nhưng bà thầy bói khẳng định có một đứa bé mất trong nhà.

Nghĩ mãi, mẹ chồng mới khiếp sợ khi biết đó là đứa bé mà con trai bà đánh đập Mai khiến nó bị sẩy. Từ hôm đó về, mọi sự bực tức bà đều đổ lên đầu Trang – cô con dâu trưởng. Từ chỗ thân thiết, họ đâm ra cắn xé nhau. Bao nhiêu bí mật của nhau họ đem ra tố cáo hết và đến đỉnh điểm là lúc bà chị dâu chịu không nổi, đâm đơn ly hôn rồi xách va li ra khỏi nhà chồng.

Mọi chuyện đã diễn ra đúng kế hoạch của Mai. Chính cô là người thu thập tài liệu làm ăn bất chính của chồng gửi lên cho công ty anh rồi mấy đêm liền cô thức dậy chạy lên mở cửa sổ ở phòng thờ rồi nhờ bạn đóng giả thầy bói.

Mẹ Thắng đâm ra ảo tưởng, hơi tí là mơ thấy đứa cháu nhỏ bị đánh chết oan trở về rồi cứ nói sảng, chồng Mai thì suốt ngày rượu chè be bét, chả chịu làm ăn. Còn ông anh chồng bị vợ bỏ, lâm vào cảnh nợ nần cũng suốt ngày chửi mẹ.

Mai thấy kế hoạch của mình đã xong xuôi, hôm đó, cô gấp quần áo vào va li rồi nói với mẹ chồng:

– Con đã trả thù xong rồi. Đứa con nhỏ của con dưới suối vàng cũng đã yên tâm rồi. Giờ con đi đây. Mẹ muốn có ô sin thì cứ bỏ tiền ra mà thuê nhé.

Lúc đó mẹ chồng Mai mới ngớ người. Thì ra cô con dâu của bà đã nhẫn nhục ở lại xin làm ô sin để trả thù bà. Vậy mà bà không hề hay biết, đến lúc nhận ra thì gia đình đã tan nát rồi còn đâu.

Nguồn: Sưu tầm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here